Chuyển đến nội dung chính

Đừng nói anh sợ vợ, chẳng qua anh đang làm ... cách mạng..!?

Ấy cái sự đời nó thường lắm nhọt, bọn chưa có vợ thì nói như thánh tướng , đá xóay thì thôi rồi, chỉ nhằm bác già hở quần ra là y rằng từ thằng lớn đến thằng bé co giày đủ các thể loại từ giày Nai kừ, A di đát xừ, I ta li a xừ đến ba ta Thượng Đình sút vào chỗ hiểm của mình ngay. Nào là bác già là đệ nhất sợ vợ, đội vợ lên đầu, vợ hét phát là sun vòi…Vâng đúng là bọn trẻ bây giờ là đệ nhất chém gió…chả khác gì mình thời trai trẻ.Cho nên mình cũng chẳng muốn thanh minh làm gì, nhưng không thanh minh thì bọn nó cũng biết rồi là mình sợ vợ không phải là sợ vợ mà là…rất sợ vợ. Thôi thì cứ AQ phát là bọn nó chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, mình sợ vợ mình chứ vợ người khác mình…thích bỏ xừ sợ giề. Bọn trẻ các chú cứ húng “ Ong non ngứa nọc châm hoa giữa- Dê cỏn buồn sừng húc giậu thưa”(@ Hồ Xuân Hương) Các chú chưa được vén mây mù làm sao mà biết Thái Sơn? Anh sợ vợ vì sao ? Làm sao mà không sợ được khi ngày đầu cưa cẩm đã táng vào mặt mình nửa trang A4 về tiêu chuẩn làm chồng như thế này:
"Người chồng lý tưởng là người đẹp trai, nhạy cảm, nhiệt tình, chân thành kiên quyết, dịu dàng, tình cảm, biết săn sóc và hiểu vợ, đọc nhiều biết rộng, có điều kiện kinh tế khá, có địa vị xã hội, thường xuyên nâng đỡ vợ trong thời khắc quan trọng, chân thành kiên quyết, có tình yêu mãnh liệt và tình yêu cháy rực như ngọn lửa. Dù xảy ra chuyện gì thì cũng không được cãi vợ” Anh hỏi các chú đệ nhất chém gió, chú nào dám tự hào em có đủ các tiêu chuẩn trên anh xin lấy con 4 bánh vừa giật nợ của cu Nampan biếu các chú luôn. Đã thể còn thẽ thọt bổ sung tiêu chuẩn mà anh đóan chắc vợ anh gộp cả mấy thằng Jang Đông Gun, Jêm Bôn và A lanh đờ lông cộng thêm chàng Jét bất lơ mới có như “Đẹp trai, lãng mạn, mạnh mẽ , hào hoa, it nói nhưng đã nói thì rất hóm hỉnh, ít cười nhưng đã cười thì rất tươi, thích vận động nhưng biết hưởng thụ sự yên tĩnh, tâm tình cởi mở nhưng không thích hoạt động xã giao, có thẩm mỹ nghệ thuật tao nhã, có sự nghiệp thành đạt, không bao giờ khoe khoang, không bao giờ nói bận, không hay nói lời đường mật với đàn bà khác nhưng phải luôn nói với vợ, có khí chất tốt, hiểu vợ, chín chắn, tình cảm, có tinh thần trách nhiệm, biết sống. Có nhiều chí thú, hóm hỉnh, biết săn sóc phụ nữ, cởi mở, không hay khoác lác, có nhiều tài năng bắn súng, phi ngựa, đua xe…” Oh my God! Anh được 5 % những đức tính trên kia thì…nói nhỏ thôi nhé’ Hà Kiều Anh, Mai Phương Thúy xin làm bồ nhí của anh, anh cũng tát cho tòe mỏ vì cái tội đũa mốc dám chòi mâm son là anh chú đây phỏng ạ.Nói thì dễ như thế nhưng làm thì khó bỏ mịa ra. Ví như đẹp trai cao to, thân hình cao thấp là do gen di truyền quyết định bố mẹ anh khoai sắn ăn cả ngày, sinh anh ra đã lùn lùn xấu xấu bẩn bẩn mét rưỡi thế này rồi, chứ chẳng nhẽ anh tự túm lấy tóc mình để đẩy anh cao lên. Anh có ăn cả tấn tăng trọng, uống nghìn lít sữa thì giấc mơ chơi bóng rổ vẫn cứ xa vời. Học vị thì may hơn khôn, vớ phải giáo sư lởm thì chữ thầy trả thầy cắp đít về nước dễ như chơi ngồi đấy mà mơ doctor với master. Điều kiện kinh tế gia đình khá giả, có phải nhà nhặt được hũ vàng của vua Nguyễn bỏ chạy để lại đâu, muốn giàu chỉ khi nào hội đủ cả ba yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà mới may ra giàu được, trong khi đó thì gia cảnh nhà anh, ông theo Tây đánh ta, bố Đảng viên mẹ hiền nhất xóm.. .cái sơ yếu lý lịch anh vừa nộp cho ĐSQ vẫn có dòng chữ tự hào “ Gia đình thuộc tầng lớp bần nông” muồn giàu nhanh chắc anh phải buôn ma túy hay cầm dao chọc tiết lợn ra Hana bank để cướp.

Ấy tiêu chuẩn chọn chồng của vợ anh cao như thế, anh chú nông dân tá điền như vậy mà anh vẫn cưới được vợ cũng bởi mỗi chữ liều truyền thống ông cha để lại là “ Cướp kho thóc Nhật’ Còn liều như thế nào thì các chú mang rượu sang nhà anh…à không, mua về nhà các chú rồi nhắn anh sang anh truyền bí kíp cho chứ uống ở nhà anh e không ổn. Không phải là sợ vợ mà không dám uống ở nhà đâu nhé, anh ngại hang xóm mất ngủ thôi hehe.

Đấy, lấy được vợ trong hòan cảnh cướp giật thế, lúc nào chẳng ngại nó bùng. Thêm nữa bây giờ báo lá cải Dân trí, báo điện tử Việt nam nét … nhiều như lá muà thu, nay đăng tin ở Cần Thơ vợ cắt xọet phát của chồng vứt xuống ao tôm, Bắc Giang cũng có bà xọet phát quẳng cho chó, Hà Nội phập phát vứt toa lét giật nước đánh vù…nghe thôi đã lạnh mịa nó hết cả xương sống, run lẩy bẩy không typing được nữa. Chú nào bảo em đé,o sợ đứng dậy giơ tay? Mình người chứ có phải công công é,o đâu mà không ê răng. Các chú sợ một, thì anh các chú phải sợ mười vì của anh dễ cắt hơn của các chú phỏng ạVề mặt thực tiễn thì như thế còn về mặt văn hóa phi vật thể còn gay go hơn. Ai nấu cơm cho mình nếu mình gân với nó, vợ nó cho nhịn ngay, ra quán thức ăn Hàn thì cay, dạ dày mình không tốt nuốt sao trôi. Các cụ nói rồi, có thực mới vực được đạo phỏng ạ. Các chú không sợ vì cơm lồng cháo chợ, bánh mì ngày 3 bữa nó quen rồi còn anh xin kiếu nhá. Ô sin còn mất ngày năm xịch nó mới nấu cơm cho, còn nhịn vợ tý mà ngày ba bữa cơm ngon canh ngọt thi cũng bõ công . Ai bảo là bác sợ vợ, nhịn vợ thế mà có cơm ngon thế khối thằng chả ghen tỵ với bác già nổ mắt vì vợ bác nấu ăn ngon cả CNU đều biết nhá!
Vợ nó có nói nhiều, có mắng mình cũng chỉ muốn mình vui vì biết mình ngày 16 tiếng trên Lab nghe tòan tiếng Hàn không hiểu gì chắc nhức đầu lắm, lại thêm méo mồm với tiếng Anh bồi đau họng , đau tai lắm về nhà nghe vợ nói liên tục 2 tiếng đồng hồ bằng giọng oanh vàng cứ như đang nghe bản “ Sóng Đa nuyp xanh” dành cho đàn Piano mình ngồi thưởng thức sướng cái lỗ nhĩ chứ có phải là sợ vợ không dám cãi lại đâu mà các chú chê anh. Các chú có trách anh thì trách tình yêu âm nhạc tót vời của anh thôi nhá, cũng tiết lộ luôn vợ anh nói như hát hayChú nào có vợ có con rồi thì may ra mới hiểu được thế nào là tiến lên XHCN trong gia đình nó khó khăn thế nào. Nhà có 3 giai cấp, giai cấp thống trị là ai các chú biết rồi, giai cấp bị trị là người ai cũng biết là ai còn giai cấp mầm non tiến bộ Quốc Việt thì nghe chừng không muốn làm cách mạng vùng lên vì suốt ngày an phận nhận nguồn lương trợ cấp từ hai kho lương của giai cấp thống trị cho dù khoa học tiến bộ ngày nay có thể sản xuất XO đầy đủ chất như sản phẩm của giai cấp thống trị, chết nỗi là giai cấp thống trị nó có bao bì đẹp đến mình còn thích nữa là giai cấp tiến bộ còn non nớt về nhận thức chính trị phỏng ạ. Thêm nữa là tương lai của mình nằm trong tay giai cấp tiến bộ, giai cấp tiến bộ lại bị giai cấp thống trị mua chuộc bằng bình sữa có mẫu mã đẹp. Vậy, hỏi rằng gia đình 3 người chia hai phe, hai đánh một chẳng chột thì què các cụ nói có sai đâu. Vậy nên bác là người sáng suốt phân tích tình hình cách mạng mà nhịn nhục giai cấp thống trị để chờ ngày vùng lên làm cách mạng lật đổ chính quyền, chứ mình sợ gì địch phỏng ạ. Các chú một mình một chiến tuyến, tiến thẳng lên XHCN với tinh thần thẩm du bất khuất thì biết thế nào là cách mạng, nếm mật nằm gai như Việt Vương – Câu Tiễn anh trai anh (không phải thằng Huy Tiễn khoa tóan khoe hàng với anh Ngô Bảo Châu nhá)
(đói rồi, về thỏa hiệp với giai cấp thống trị tạm thời đình chiến bảo tòan lực lượng đã- quân tử trả thù mười năm chưa muộn- Vợ cứ chờ đấy, cách mạng thàng công thì biết tay ông)@ by Quốc ViệtNày thì thơ
Ngồi buồn kiếm chuyện nói chơi,
Nhất vợ nhì trời... là chuyện tự nhiên.
Ðàn ông sợ vợ thì sang,
Ðàn ông đánh vợ tan hoang cửa nhà.
Đàn ông không biết thờ "bà"
Cuộc đời lận đận kể là vứt đi.
Ðàn ông sợ vợ ai khi,
Vợ mình, mình sợ sá gì thế gian!!!
Ðàn ông khí phách ngang tàng,
Nghe lời vợ dạy là hàng "trượng phu."
Ðàn ông đánh vợ là ngu,
Tốn tiền cơm nước, ở tù như chơi.

Lấy nàng từ thuở mười nhăm,
Ðến khi mười chín tôi đà năm con.
Nàng thì trông hãy còn son,
Tôi thì đinh ốc, bù lon rã rời.

Nắng mưa là chuyện của trời,
Tề gia nội trợ có tôi bao thầu.
Suốt ngày cày cấy như trâu,
Chiều về rửa chén cũng "ngầu" như ai.
Nấu cơm, đi chợ hàng ngày,
Bồng con, thay tã tôi đây vẹn toàn.
Lau nhà, lau cửa chẳng màng,
Ôi thời oanh liệt ngang tàng còn đâu.
Nhiều khi muốn hộc xì dầu,
Xin nàng nghỉ phép, nàng chau đôi mày.
Nàng đòi thi đấu võ đài,
Tung ra một chưởng, chén bay ào ào.

Nhớ xưa mình mới quen nhau,
Em ăn, em nói ngọt ngào dễ thương.
Cho nên tôi mới bị lường,
Mang thân ngà ngọc cậy nương nơi nàng.
Than ôi thực tế phũ phàng,
Mày râu một kiếp thôi đành đi tong.
Một lòng thờ dzợ sắc son,
Còn non còn nước thì tôi còn... thờ.

(Sưu tầm)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm khi máy X10 bị treo ở Sony Ericsson.

Chuyện là thế này, tính mình hay vọc vạch và nghịch ngợm. Thế là trong một hôm xấu trời : mưa phùn, gió đông, độ ẩm cao, ướt át và bẩn thỉu,....Mình lại vẫn nghịch ngợm như mọi ngày. Thấy trên XDA có Room mới cho X10 thế là vào Xrecovery để cài lại room mới này. Các bước tiến hành vẫn như mọi lần, sau khi format +wide hét mọi thứ : system + cache + data vừa bấm back quay lại home của xrecovery thì ngón tay vô tình chạm vào phím home của máy. Thế là máy reboot lại. Mà mình lại xóa sạch mọi thứ (system +cache+data) rồi còn đâu. Tất nhiên máy ko có hệ điều hành thì sẽ bị treo thôi. Thế là tèn tén ten chỉ hiện lên chữ Sony Ericsson khá là tức mắt. (Kinh nghiệm cho thấy SE nên lập trình một đoạn clip hài hoặc có vài em mặc bikini ở đoạn treo này thì còn cảm hứng hơn) Dự cảm cho thấy chắc cũng chẳng có chuyện gì to tát đâu. Nhưng vừa mới mua máy + kinh nghiệm newbie thì cũng khá lo lắng. Thế là xông xáo hỏi hỏi, đáp đáp loạn lên trong box X10 của tinh tế. Được cái bác khá nhiệt tình và tỏ

Hướng dẫn sửa USB bằng cách nạp lại Firmware.

Tình hình là muốn chuyển toàn bộ phim từ ổ cứng của máy mình sang máy của ông anh. Thế nhưng đi mượn được cái usb 8Gb của ông em hàng xóm về lại bị lỗi hết sạch dung lượng. Cắm usb vào là nó bắt phải format lại ổ cứng ngay. Tuy nhiên khi format thì lại bị lỗi Windows ko thể format được. Tức mình bèn google để tìm phương án thử sửa chữa bằng phần mềm xem như thế nào. Đầu tiên tìm được phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Đây là công cụ format khá hiệu quả khi usb bị gặp một file nào đó lỗi hoặc bị dính virus hay đại loại là bị hỏng nặng mà ko thể format được bằng windows. Tuy nhiên với cái usb mà mình mượn thì cách này cũng không ăn thua. Vậy là lại tiếp tục tìm kiếm.... Sau khi lục lọi khắp nơi mình tìm được cách hướng dẫn sửa USB bằng cách nạp lại Firmware chắc của một bác thợ nào đó ở trong vn-zoom. Sau đây là toàn bộ hướng dẫn USB hiện nay được dùng rất phổ biến, gần như là một thứ không thể thiếu với người sử dụng vi tính. Giá cả thì ngày càng rẻ và đi củng với giá r

Cung Lê - Võ sĩ Việt đỉnh nhất nước Mỹ

Vài bản tin về trận tỷ võ mà Cung Lê (người từng được tôn vinh là "Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới" tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards) đá gãy tay Frank Shamrock và đoạt chức vô địch Middleweight ngày 29 tháng 3 vừa qua. Nếu ai muốn download toàn bộ chương trình gồm 2 CDs bằng torrent thì click vào đây (trận đấu của Frank Shamrock và Cung Lê ở trong đĩa 2). Nguồn : http://ddth.com/showthread.php?t=177955 Hoặc xem full clip (High Quality) gồm 2 phần của trận Shamrock vs. Lê trên YouTube (không có phần giới thiệu cũng như là interview sau trận đấu): ---- Lê Cung hạ Shamrock, đoạt đai vô địch hạng trung MMA Lê Cung, võ sĩ người Mỹ gốc Việt môn võ tự do MMA, vừa xuất sắc hạ một đối thủ hàng đầu thế giới Frank Shamrock để đoạt chiếc đai vô địch thế giới hạng trung của Strikeforce. Trong cuộc trò chuyện với Tấn Chương của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ sau trận thắng này, Lê Cung nói rằng chiến thắng này là của tất cả mọi người đã ủng hộ và lo lắng ch