Chuyển đến nội dung chính

Kinh nghiệm khi máy X10 bị treo ở Sony Ericsson.

Chuyện là thế này, tính mình hay vọc vạch và nghịch ngợm. Thế là trong một hôm xấu trời : mưa phùn, gió đông, độ ẩm cao, ướt át và bẩn thỉu,....Mình lại vẫn nghịch ngợm như mọi ngày. Thấy trên XDA có Room mới cho X10 thế là vào Xrecovery để cài lại room mới này. Các bước tiến hành vẫn như mọi lần, sau khi format +wide hét mọi thứ : system + cache + data vừa bấm back quay lại home của xrecovery thì ngón tay vô tình chạm vào phím home của máy. Thế là máy reboot lại. Mà mình lại xóa sạch mọi thứ (system +cache+data) rồi còn đâu. Tất nhiên máy ko có hệ điều hành thì sẽ bị treo thôi. Thế là tèn tén ten chỉ hiện lên chữ Sony Ericsson khá là tức mắt. (Kinh nghiệm cho thấy SE nên lập trình một đoạn clip hài hoặc có vài em mặc bikini ở đoạn treo này thì còn cảm hứng hơn)

Dự cảm cho thấy chắc cũng chẳng có chuyện gì to tát đâu. Nhưng vừa mới mua máy + kinh nghiệm newbie thì cũng khá lo lắng. Thế là xông xáo hỏi hỏi, đáp đáp loạn lên trong box X10 của tinh tế. Được cái bác khá nhiệt tình và tỏ ra rất điềm nhiên ( thế mà có bác nào bảo cứ vọc vạch, nghịch ngợm đi có sai gì thì đã có bảo hành.... của anh em tinh tế. :D). Bảo cứ yên tâm trừ khi chết main hoặc đầu giắc sạc tức giắc kết nối với máy tính ý thì ko việc gì. Sony nó đều có thể cứu mọi máy cho mọi người hết. Yên tâm 5 phút nhưng lại lo chết main. :((. Nhưng tất cả chỉ là lo lắng xa xôi của mình thôi. Mọi việc đều ok cả.

Thôi trình bày hoàn cảnh của mình thế là đủ rồi. Cụ thể khi bị treo máy ở Sony Ericsson hoặc máy cứ reboot lại liên tục thì đều có thể dùng cách này
Update 23/3/2011

Flash Tool 0.2.9.1 (23/3/2011)
Flash Tool 0.2.8.0 (08/3/2011)
 • - Download Flash Tool 0.26 về. Link tại đây
 • - Download adb về. Link tại đây
 • - Giải nén Flashtool và adb cùng thư mục.
 • - Download bản ROM: ROM X10i -0.435 . Đây là Room X10i phiên bản Android 2.1 gốc của SE
 • - Giải nén bản ROM download về, được file *.ftf --> Chép file này vào Folder Firmware của Flash Tool (vừa giải nén)
 • - Tắt máy điện thoại, cắm đầu cáp nhỏ vào máy còn đầu cáp to rút ra khỏi máy tính
 • - Trên PC --> chạy Flash Tool.exe --> bấm Nút Flash --> chọn FW (file *.ftf vừa chép) --> bấm OK
 • Khi nào Flash tool bật ra pop up thì một tay giữ phím Back trên điện thoại rồi tay kia cắm cáp to vào máy tính
 • Chờ một lúc cho Flash tool nhận ra driver của điện thoại. Khi nào nó tắt popup và hiện chữ Start Flashing thì có thể bỏ tay khỏi phím Back ra
 • Ngồi chờ nó Flash cho đến khi Finish là được. Có thể chạy hết thanh nhưng phải chờ một lúc mới Finish.
 • Sau khi Finish máy tự reboot lại là bạn đã có SE X10 như lúc khui vỏ rồi. Muốn vọc vạch thì lại tiếp tục Root + Xrecovery là oke.

 • Cách nữa là bạn dùng SEUS (Sony Ericsson Update Service ) để repair lại. Mình ko dùng cách này vì Flash nhanh hơn nên chưa có trải nghiệm.

  Nguồn : Tại đây

  Nhận xét

  1. mềnh cũng xài X10 như bạn,xem ảnh còn hay bị đơ cơ :(

   Trả lờiXóa
  2. Đơ là đơ như thế nào? Bạn dùng Room nào? Có cài thêm nhiều ứng dụng, hay đang chạy game ẩn ko?

   Trả lờiXóa
  3. sao k thấy hiện comment của mình lên nhỉ :-/

   Trả lờiXóa
  4. viết lại vậy
   mình bị đơ kiểu,ảnh hay bị dừng lúc nó còn nhòe nhòe,k rõ hình ấy.fải ấn back để forced close :(
   ứng dụng của máy cùng ít lắm,có 3 trang thôi à,ram free toàn trên 100mb,game mình luôn thoát htoàn :D

   Trả lờiXóa
  5. duoc day nhung dung SEUS thi tot hon!

   Trả lờiXóa
  6. cam on, bị đính như bác, làm được rùi,

   thanks

   Trả lờiXóa
  7. bac oi, x10 cua minh bi brick o tren logo. Cam' sac pin thi van nhan nhung ma flashtool lai ko nhan . vay la sao?

   Trả lờiXóa
  8. bạn ơi, máy mình theo cách của bạn chạy lại được rồi nhưng nó bị lỗi ko đọc được sim làm sao bạn ơi :(

   Trả lờiXóa

  Đăng nhận xét

  Ghi lời nhận xét của bạn vào khung dưới đây. Trong mục "Nhận xét với tư cách", nếu bạn không có các tài khoản Google, Wordpress, ... thì có thể chọn "Tên/Url": Ghi nickname bạn muốn hiển thị và ghi Link bạn muốn giới thiệu với mọi người(blog hoặc website..., bạn có thể bỏ trống phần này). Hoặc nếu bạn muốn ẩn danh thì chọn phần "Ẩn danh" . Sau đó click vào "Đăng Nhận Xét" !
  - Đề nghị các bạn không nói tục, nói bậy, dùng những lời lẽ quá khích khi nhận xét. Những trường hợp như vậy mình sẽ xoá ngay.

  Bài đăng phổ biến từ blog này

  Hướng dẫn sửa USB bằng cách nạp lại Firmware.

  Tình hình là muốn chuyển toàn bộ phim từ ổ cứng của máy mình sang máy của ông anh. Thế nhưng đi mượn được cái usb 8Gb của ông em hàng xóm về lại bị lỗi hết sạch dung lượng. Cắm usb vào là nó bắt phải format lại ổ cứng ngay. Tuy nhiên khi format thì lại bị lỗi Windows ko thể format được. Tức mình bèn google để tìm phương án thử sửa chữa bằng phần mềm xem như thế nào. Đầu tiên tìm được phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Đây là công cụ format khá hiệu quả khi usb bị gặp một file nào đó lỗi hoặc bị dính virus hay đại loại là bị hỏng nặng mà ko thể format được bằng windows. Tuy nhiên với cái usb mà mình mượn thì cách này cũng không ăn thua. Vậy là lại tiếp tục tìm kiếm.... Sau khi lục lọi khắp nơi mình tìm được cách hướng dẫn sửa USB bằng cách nạp lại Firmware chắc của một bác thợ nào đó ở trong vn-zoom. Sau đây là toàn bộ hướng dẫn USB hiện nay được dùng rất phổ biến, gần như là một thứ không thể thiếu với người sử dụng vi tính. Giá cả thì ngày càng rẻ và đi củng với giá r

  Cung Lê - Võ sĩ Việt đỉnh nhất nước Mỹ

  Vài bản tin về trận tỷ võ mà Cung Lê (người từng được tôn vinh là "Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới" tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards) đá gãy tay Frank Shamrock và đoạt chức vô địch Middleweight ngày 29 tháng 3 vừa qua. Nếu ai muốn download toàn bộ chương trình gồm 2 CDs bằng torrent thì click vào đây (trận đấu của Frank Shamrock và Cung Lê ở trong đĩa 2). Nguồn : http://ddth.com/showthread.php?t=177955 Hoặc xem full clip (High Quality) gồm 2 phần của trận Shamrock vs. Lê trên YouTube (không có phần giới thiệu cũng như là interview sau trận đấu): ---- Lê Cung hạ Shamrock, đoạt đai vô địch hạng trung MMA Lê Cung, võ sĩ người Mỹ gốc Việt môn võ tự do MMA, vừa xuất sắc hạ một đối thủ hàng đầu thế giới Frank Shamrock để đoạt chiếc đai vô địch thế giới hạng trung của Strikeforce. Trong cuộc trò chuyện với Tấn Chương của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ sau trận thắng này, Lê Cung nói rằng chiến thắng này là của tất cả mọi người đã ủng hộ và lo lắng ch