Chuyển đến nội dung chính

Kinh nghiệm khi máy X10 bị treo ở Sony Ericsson.

Chuyện là thế này, tính mình hay vọc vạch và nghịch ngợm. Thế là trong một hôm xấu trời : mưa phùn, gió đông, độ ẩm cao, ướt át và bẩn thỉu,....Mình lại vẫn nghịch ngợm như mọi ngày. Thấy trên XDA có Room mới cho X10 thế là vào Xrecovery để cài lại room mới này. Các bước tiến hành vẫn như mọi lần, sau khi format +wide hét mọi thứ : system + cache + data vừa bấm back quay lại home của xrecovery thì ngón tay vô tình chạm vào phím home của máy. Thế là máy reboot lại. Mà mình lại xóa sạch mọi thứ (system +cache+data) rồi còn đâu. Tất nhiên máy ko có hệ điều hành thì sẽ bị treo thôi. Thế là tèn tén ten chỉ hiện lên chữ Sony Ericsson khá là tức mắt. (Kinh nghiệm cho thấy SE nên lập trình một đoạn clip hài hoặc có vài em mặc bikini ở đoạn treo này thì còn cảm hứng hơn)

Dự cảm cho thấy chắc cũng chẳng có chuyện gì to tát đâu. Nhưng vừa mới mua máy + kinh nghiệm newbie thì cũng khá lo lắng. Thế là xông xáo hỏi hỏi, đáp đáp loạn lên trong box X10 của tinh tế. Được cái bác khá nhiệt tình và tỏ ra rất điềm nhiên ( thế mà có bác nào bảo cứ vọc vạch, nghịch ngợm đi có sai gì thì đã có bảo hành.... của anh em tinh tế. :D). Bảo cứ yên tâm trừ khi chết main hoặc đầu giắc sạc tức giắc kết nối với máy tính ý thì ko việc gì. Sony nó đều có thể cứu mọi máy cho mọi người hết. Yên tâm 5 phút nhưng lại lo chết main. :((. Nhưng tất cả chỉ là lo lắng xa xôi của mình thôi. Mọi việc đều ok cả.

Thôi trình bày hoàn cảnh của mình thế là đủ rồi. Cụ thể khi bị treo máy ở Sony Ericsson hoặc máy cứ reboot lại liên tục thì đều có thể dùng cách này
Update 23/3/2011

Flash Tool 0.2.9.1 (23/3/2011)
Flash Tool 0.2.8.0 (08/3/2011)
 • - Download Flash Tool 0.26 về. Link tại đây
 • - Download adb về. Link tại đây
 • - Giải nén Flashtool và adb cùng thư mục.
 • - Download bản ROM: ROM X10i -0.435 . Đây là Room X10i phiên bản Android 2.1 gốc của SE
 • - Giải nén bản ROM download về, được file *.ftf --> Chép file này vào Folder Firmware của Flash Tool (vừa giải nén)
 • - Tắt máy điện thoại, cắm đầu cáp nhỏ vào máy còn đầu cáp to rút ra khỏi máy tính
 • - Trên PC --> chạy Flash Tool.exe --> bấm Nút Flash --> chọn FW (file *.ftf vừa chép) --> bấm OK
 • Khi nào Flash tool bật ra pop up thì một tay giữ phím Back trên điện thoại rồi tay kia cắm cáp to vào máy tính
 • Chờ một lúc cho Flash tool nhận ra driver của điện thoại. Khi nào nó tắt popup và hiện chữ Start Flashing thì có thể bỏ tay khỏi phím Back ra
 • Ngồi chờ nó Flash cho đến khi Finish là được. Có thể chạy hết thanh nhưng phải chờ một lúc mới Finish.
 • Sau khi Finish máy tự reboot lại là bạn đã có SE X10 như lúc khui vỏ rồi. Muốn vọc vạch thì lại tiếp tục Root + Xrecovery là oke.

 • Cách nữa là bạn dùng SEUS (Sony Ericsson Update Service ) để repair lại. Mình ko dùng cách này vì Flash nhanh hơn nên chưa có trải nghiệm.

  Nguồn : Tại đây

  Nhận xét

  1. mềnh cũng xài X10 như bạn,xem ảnh còn hay bị đơ cơ :(

   Trả lờiXóa
  2. Đơ là đơ như thế nào? Bạn dùng Room nào? Có cài thêm nhiều ứng dụng, hay đang chạy game ẩn ko?

   Trả lờiXóa
  3. sao k thấy hiện comment của mình lên nhỉ :-/

   Trả lờiXóa
  4. viết lại vậy
   mình bị đơ kiểu,ảnh hay bị dừng lúc nó còn nhòe nhòe,k rõ hình ấy.fải ấn back để forced close :(
   ứng dụng của máy cùng ít lắm,có 3 trang thôi à,ram free toàn trên 100mb,game mình luôn thoát htoàn :D

   Trả lờiXóa
  5. duoc day nhung dung SEUS thi tot hon!

   Trả lờiXóa
  6. cam on, bị đính như bác, làm được rùi,

   thanks

   Trả lờiXóa
  7. bac oi, x10 cua minh bi brick o tren logo. Cam' sac pin thi van nhan nhung ma flashtool lai ko nhan . vay la sao?

   Trả lờiXóa
  8. bạn ơi, máy mình theo cách của bạn chạy lại được rồi nhưng nó bị lỗi ko đọc được sim làm sao bạn ơi :(

   Trả lờiXóa

  Đăng nhận xét

  Ghi lời nhận xét của bạn vào khung dưới đây. Trong mục "Nhận xét với tư cách", nếu bạn không có các tài khoản Google, Wordpress, ... thì có thể chọn "Tên/Url": Ghi nickname bạn muốn hiển thị và ghi Link bạn muốn giới thiệu với mọi người(blog hoặc website..., bạn có thể bỏ trống phần này). Hoặc nếu bạn muốn ẩn danh thì chọn phần "Ẩn danh" . Sau đó click vào "Đăng Nhận Xét" !
  - Đề nghị các bạn không nói tục, nói bậy, dùng những lời lẽ quá khích khi nhận xét. Những trường hợp như vậy mình sẽ xoá ngay.

  Bài đăng phổ biến từ blog này

  Những lâu đài trên cát

  Mặt trời rực rỡ. Trên bờ biển, một cậu bé cắm cúi xúc cát đổ vào chiếc xô nhỏ đặt bên cạnh. Khi chiếc xô đầy cát, cậu bé úp ngược nó xuống mặt cát. Nhấc chiếc xô ra và cậu bé đã có một toà nhà tròn xoay bằng cát. Tuy nhiên, trí tưởng tượng của một cậu bé không chỉ dừng lại ở một ngôi nhà hình tròn. Cậu bé đào những rãnh nhỏ xung quanh ngôi nhà làm hào bảo vệ. Những chiếc nắp chai và vỏ ốc trở thành những người lính gác còn những que kem trở thành cây cầu nối những tòa nhà với nhau. một tòa lâu đài thực sự của một chàng hoàng tử khôi ngô trong truyện cổ tích. Cách đó rất xa, thành phố đông đúc, không khí ồn ào, xe cộ như mắc cửi. một người đàn ông đang làm việc trong văn phòng. Ông xếp lại các chồng giấy tờ trên bàn làm việc, trao đổi vài câu qua điện thoại, rồi lại gõ máy tính. Khuôn mặt ông sáng lên vì đạt được kết quả tốt đẹp: hợp đồng được ký kết và thu nhiều lợi nhuận. Hàng ngày ông đều đến nơi làm việc, lập những kế hoạch, dự đoán tình hình thị trường. Có những người lính gác, có

  Giải Rubik 3x3

  1.Giới thiệu: Đây là bài hướng dẫn cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình đảm bảo khi học theo hướng dẫn này thì chỉ cần biết đọc là có thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường hợp đọc xong vẫn không làm được thì mình khuyên nên tìm những trò khác dễ dễ mà chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi hay trốn tìm gì đấy.    Trước khi bắt đầu học, ta cần quy ước một số thứ cho dễ làm việc: - Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu, nằm chính giữa các mặt. - Viên cạnh: là viên có 2 màu. - Viên góc: là viên có 3 màu. Trong hướng dẫn này, những phần không quan trọng của khối rubik, tức là những viên không cần quan tâm đến sẽ được tô màu xám, còn những phần quan trọng sẽ được đánh dấu X. - Các ký hiệu: Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi 1 chữ cái tương ứng: Phải: R Trái: L Trên: U Dưới: D Trước: F Sau: B R L U D F B : xoay các mặt tương ứng 90 độ theo chiều kim đồng hồ. R’ L’ U’ D’ F’ B’: xoay các mặt tương ứng 90 độ ngược chiều