Chuyển đến nội dung chính

Hôm nay con ốm!


Từ chiều qua đến hết ngày hôm nay con bị sốt. Tuy biết rằng con đang tuổi này sẽ không tránh được lúc ốm mệt, lúc nóng người. Nhưng bố mẹ vẫn lo quáng quàng cả lên. Chiều ông bà ngoại sang chơi rồi ông nội từ nhà trên xuống con không vui vẻ tươi cười như mọi hôm. Mà mặt thì luôn buồn thiu. Rồi lúc con buồn ngủ con gắt ngủ nhiều hơn mọi hôm. Bố ôm con mà trán con làm rát cả vai bố.

Mặc dù vậy con vẫn rất ngoan.Ốm vậy nhưng tối mẹ nấu cháo con vẫn chén gần hết nửa bát ô tô. Rồi con lại lim dim ngủ. Mẹ thấy con ngủ cho một thìa nước cây nhọ nồi và một thìa thuốc hạ suốt cho con uống làm con giật mình rồi ọe hết cả bát cháo ra. Mẹ thương con lại cuống cuồng lên và khóc. Bố đã gắt mẹ để mẹ bình tĩnh lại...


Giờ thì con đang ngủ rồi! Con vẫn ngủ say như vậy kể cả khi sốt như hôm nay! Trong giấc ngủ của con có bình yên hay đang vật lộn với cơn sốt?
Search trên mạng được bài thơ này! Tuy không hợp với lúc con ốm bi giờ. Nhưng bố mẹ hi vọng sau này con lớn lên rồi đi ra trường đời. Sẽ có lúc con bị cô đơn. Chỉ mong con một lần nhớ đến những khi còn thơ dại mà bị ốm như bây giờ!

Con ốm

Con bị ốm, mẹ ơi con bị ốm

Co quắp nằm một góc chiếc giường đơn
Trán nóng rực lòng lạnh buồn tê tái
Một mình con giằng giật với mình con

Quờ bàn tay kéo mép chiếc chăn đơn
Con muốn che ánh đèn không ai tắt
Bụng con đói mà miệng con đắng ngắt
Se sắt buồn hiu hắt bóng người thân

Thưở còn nhỏ chưa biết đến phong trần
Trái nắng trở trời có mẹ chở che bên cạnh
Bưng cháo nóng tay run run lo lắng
Mẹ hiền hòa xoa dịu ốm đau con

Và mẹ ơi hôm nay con lại ốm
Mồ hôi khô rạn từng đốt xương sườn
Thèm bát cháo mong sẻ chia bươn bải
Bóng mẹ nhạt nhòa mãi mãi con mong

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm khi máy X10 bị treo ở Sony Ericsson.

Chuyện là thế này, tính mình hay vọc vạch và nghịch ngợm. Thế là trong một hôm xấu trời : mưa phùn, gió đông, độ ẩm cao, ướt át và bẩn thỉu,....Mình lại vẫn nghịch ngợm như mọi ngày. Thấy trên XDA có Room mới cho X10 thế là vào Xrecovery để cài lại room mới này. Các bước tiến hành vẫn như mọi lần, sau khi format +wide hét mọi thứ : system + cache + data vừa bấm back quay lại home của xrecovery thì ngón tay vô tình chạm vào phím home của máy. Thế là máy reboot lại. Mà mình lại xóa sạch mọi thứ (system +cache+data) rồi còn đâu. Tất nhiên máy ko có hệ điều hành thì sẽ bị treo thôi. Thế là tèn tén ten chỉ hiện lên chữ Sony Ericsson khá là tức mắt. (Kinh nghiệm cho thấy SE nên lập trình một đoạn clip hài hoặc có vài em mặc bikini ở đoạn treo này thì còn cảm hứng hơn)
Dự cảm cho thấy chắc cũng chẳng có chuyện gì to tát đâu. Nhưng vừa mới mua máy + kinh nghiệm newbie thì cũng khá lo lắng. Thế là xông xáo hỏi hỏi, đáp đáp loạn lên trong box X10 của tinh tế. Được cái bác khá nhiệt tình và tỏ …

Nhật ký của cô dâu trẻ - Khi lấy chàng phần 2

Tác giả
Nguyễn Thị Thu Hiền
YM: nguyenthuhhien (2 chữ h)
Email: nguyenthuhhien@gmail.com

Tập 18: Lòng ghen tị

Mình sinh ra trong gia đình binh nghiệp nên hai tuổi đã phải ở với ông bà nội trong kỷ luật thép rồi. Hồi đó mẹ bảo nhớ mình lắm mà chẳng dám cãi ông bà, đành chịu cảnh cách xa con, tuần đón về hai ngày thứ bảy, chủ nhật. Sáng thứ hai mình lại về với ... đơn vị ông bà nội. Đằng sau cánh cửa nhà ông bà lúc nào cũng có một cái chổi phất trần. Góc nhà có một cái roi được vót cẩn thận. Góc bếp có cái chổi chít với cái cán vừa to vừa dài, cán chổi phải cao hơn mình 20cm cũng nên. Ôi, ký ức tuổi thơ của mình mấy cái đó sao mà rõ nét thế! Chốt lại cũng là để ông bà bảo sao thì mình phải tuân theo như vậy, cãi là chết, bướng là chết, chống đối lại càng ... chết.

Bố mẹ làm công nhân, chẳng đủ tiền cho đi mẫu giáo Bình Minh - một trường nổi tiếng ở khắp khu v…

Cung Lê - Võ sĩ Việt đỉnh nhất nước Mỹ

Vài bản tin về trận tỷ võ mà Cung Lê (người từng được tôn vinh là "Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới" tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards) đá gãy tay Frank Shamrock và đoạt chức vô địch Middleweight ngày 29 tháng 3 vừa qua. Nếu ai muốn download toàn bộ chương trình gồm 2 CDs bằng torrent thì click vào đây (trận đấu của Frank Shamrock và Cung Lê ở trong đĩa 2).

Nguồn : http://ddth.com/showthread.php?t=177955
Hoặc xem full clip (High Quality) gồm 2 phần của trận Shamrock vs. Lê trên YouTube (không có phần giới thiệu cũng như là interview sau trận đấu):----

Lê Cung hạ Shamrock, đoạt đai vô địch hạng trung MMALê Cung, võ sĩ người Mỹ gốc Việt môn võ tự do MMA, vừa xuất sắc hạ một đối thủ hàng đầu thế giới Frank Shamrock để đoạt chiếc đai vô địch thế giới hạng trung của Strikeforce. Trong cuộc trò chuyện với Tấn Chương của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ sau trận thắng này, Lê Cung nói rằng chiến thắng này là của tất cả mọi người đã ủng hộ và lo lắng cho Lê Cung. Trong mụ…