Chuyển đến nội dung chính

Con gái Hải Dương


Nắng Sài Gòn rực rỡ phải không anh
Nên con gái Sài Gòn thắm tươi nồng nhiệt lắm
Trời Hà Nội vào thu càng sâu thẳm
Cho những dáng kiều thanh nhã đáng yêu hơn...

Em chỉ là một cô gái Hải Dương
Chẳng rực rỡ như màu hoa phượng đỏ
Chẳng tình tứ như lời người quan họ
Chẳng dịu dàng trầm mặc nét cố đô.

Hải Dương mùa thu xanh mặt nước hồ
Chiều quán gió nghiêng một vành nón trắng
Hải Dương mùa xuân xanh nõn bàng trong nắng
Và chút xôn xao đường phố lúc tan tầm...

Em chẳng dám so mình với óng ả tơ tằm
Của con gái Hà Đông tài hoa dệt lụa
Cũng chẳng dám nói cười cùng Quảng Bình nắng gió
Bởi thiếu cái mặn mà, mạnh mẽ của biển khơi...

Em chỉ là một cô gái Hải Dương thôi
Mộc mạc lắm màu bánh gai bánh đậu
Vải Thanh Hà cái vỏ ngoài chẳng xấu
Cũng xù xì ram ráp giữ lòng tay...

Chút ngọt ngào trong buổi trưa nay
Chẳng dám mong dịu tiết trời tháng sáu
Cũng chẳng dám để lòng người đau đáu
Với phương trời thầm lặng của xứ Đông...

Anh có về thăm lại Hải Dương không
Khi chỉ có những màu cây sắc cỏ
Khi tất cả những gì mà em có
Chẳng đủ níu chân người vừa mới đi qua...
_ Lam Điền _
Nghe giang hồ đồn bài này là của một cô giáo dạy văn viết. Thấy cũng hay hay. Nhất là cách so sánh với con gái Sài Thành, Hà Đông, Quảng Bình, Bắc Ninh. Nhận xét cá nhân thì gái HD ít cá tính, nghịch ngợm,... nhưng được cái nét cơ bản là hiền, dễ bảo và ngọt thịt!. Ai đọc đc bài này thì cho thêm cảm nhận nhá!

Nhận xét

Đăng nhận xét

Ghi lời nhận xét của bạn vào khung dưới đây. Trong mục "Nhận xét với tư cách", nếu bạn không có các tài khoản Google, Wordpress, ... thì có thể chọn "Tên/Url": Ghi nickname bạn muốn hiển thị và ghi Link bạn muốn giới thiệu với mọi người(blog hoặc website..., bạn có thể bỏ trống phần này). Hoặc nếu bạn muốn ẩn danh thì chọn phần "Ẩn danh" . Sau đó click vào "Đăng Nhận Xét" !
- Đề nghị các bạn không nói tục, nói bậy, dùng những lời lẽ quá khích khi nhận xét. Những trường hợp như vậy mình sẽ xoá ngay.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm khi máy X10 bị treo ở Sony Ericsson.

Chuyện là thế này, tính mình hay vọc vạch và nghịch ngợm. Thế là trong một hôm xấu trời : mưa phùn, gió đông, độ ẩm cao, ướt át và bẩn thỉu,....Mình lại vẫn nghịch ngợm như mọi ngày. Thấy trên XDA có Room mới cho X10 thế là vào Xrecovery để cài lại room mới này. Các bước tiến hành vẫn như mọi lần, sau khi format +wide hét mọi thứ : system + cache + data vừa bấm back quay lại home của xrecovery thì ngón tay vô tình chạm vào phím home của máy. Thế là máy reboot lại. Mà mình lại xóa sạch mọi thứ (system +cache+data) rồi còn đâu. Tất nhiên máy ko có hệ điều hành thì sẽ bị treo thôi. Thế là tèn tén ten chỉ hiện lên chữ Sony Ericsson khá là tức mắt. (Kinh nghiệm cho thấy SE nên lập trình một đoạn clip hài hoặc có vài em mặc bikini ở đoạn treo này thì còn cảm hứng hơn)
Dự cảm cho thấy chắc cũng chẳng có chuyện gì to tát đâu. Nhưng vừa mới mua máy + kinh nghiệm newbie thì cũng khá lo lắng. Thế là xông xáo hỏi hỏi, đáp đáp loạn lên trong box X10 của tinh tế. Được cái bác khá nhiệt tình và tỏ …

Nhật ký của cô dâu trẻ - Khi lấy chàng phần 2

Tác giả
Nguyễn Thị Thu Hiền
YM: nguyenthuhhien (2 chữ h)
Email: nguyenthuhhien@gmail.com

Tập 18: Lòng ghen tị

Mình sinh ra trong gia đình binh nghiệp nên hai tuổi đã phải ở với ông bà nội trong kỷ luật thép rồi. Hồi đó mẹ bảo nhớ mình lắm mà chẳng dám cãi ông bà, đành chịu cảnh cách xa con, tuần đón về hai ngày thứ bảy, chủ nhật. Sáng thứ hai mình lại về với ... đơn vị ông bà nội. Đằng sau cánh cửa nhà ông bà lúc nào cũng có một cái chổi phất trần. Góc nhà có một cái roi được vót cẩn thận. Góc bếp có cái chổi chít với cái cán vừa to vừa dài, cán chổi phải cao hơn mình 20cm cũng nên. Ôi, ký ức tuổi thơ của mình mấy cái đó sao mà rõ nét thế! Chốt lại cũng là để ông bà bảo sao thì mình phải tuân theo như vậy, cãi là chết, bướng là chết, chống đối lại càng ... chết.

Bố mẹ làm công nhân, chẳng đủ tiền cho đi mẫu giáo Bình Minh - một trường nổi tiếng ở khắp khu v…

Cung Lê - Võ sĩ Việt đỉnh nhất nước Mỹ

Vài bản tin về trận tỷ võ mà Cung Lê (người từng được tôn vinh là "Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới" tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards) đá gãy tay Frank Shamrock và đoạt chức vô địch Middleweight ngày 29 tháng 3 vừa qua. Nếu ai muốn download toàn bộ chương trình gồm 2 CDs bằng torrent thì click vào đây (trận đấu của Frank Shamrock và Cung Lê ở trong đĩa 2).

Nguồn : http://ddth.com/showthread.php?t=177955
Hoặc xem full clip (High Quality) gồm 2 phần của trận Shamrock vs. Lê trên YouTube (không có phần giới thiệu cũng như là interview sau trận đấu):----

Lê Cung hạ Shamrock, đoạt đai vô địch hạng trung MMALê Cung, võ sĩ người Mỹ gốc Việt môn võ tự do MMA, vừa xuất sắc hạ một đối thủ hàng đầu thế giới Frank Shamrock để đoạt chiếc đai vô địch thế giới hạng trung của Strikeforce. Trong cuộc trò chuyện với Tấn Chương của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ sau trận thắng này, Lê Cung nói rằng chiến thắng này là của tất cả mọi người đã ủng hộ và lo lắng cho Lê Cung. Trong mụ…