Chuyển đến nội dung chính

Cụ nội của Zin

Hình ảnh lúc cụ 77 tuổi.

Đồng chí Nguyên Nhật Chiêu sinh năm 1934.
Dân tộc Kinh.
Sinh quán : tại xã Quốc Tuấn huyện, Nam Sách.
Nhập ngũ tháng 12 năm 1953.
Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam,

Khi tuyên dương anh hùng, đồng chí là thiếu tá, trung đoàn phó trung đoàn
không quân 927 thuộc bộ Tư Lệnh Phòng Không -Không Quân.

Từ tháng 9 năm 1965 đến tháng 12 năm 1967, Nguyễn Nhật Chiêu đã xuất kích
13 lần, lần nào cũng dũng cảm, mưu trí, kiên quyết tiến công địch, hoàn thành tốt nhiệm vụ, Nguyễn Nhật Chiêu đã bắn rơi 6 máy bay Mỹ và chỉ huy phân đội bắn rơi 8 chiếc khác.

Ngày 20 tháng 9 năm 1965, trên vùng trời Hà Bắc, Nguyễn Nhật Chiêu lái chiếc
Mic17 xông thẳng vào đội hình 5 máy bay địch, bắn rơi tại chỗ 1 chiếc
F105. Khi bay về gần sân bay thì máy bay của đồng chí hết nhiên liệu. Nguyễn Nhật Chiêu bình tĩnh điều khiển máy bay hạ cánh an toàn.

Trong trận đánh 36 máy bay Mỹ từ nhiều hướng, nhiều tầng vào Hà Nội, ngày
28-3-1967. Đồng chí cùng biên đội nhanh chóng cho máy bay tăng tốc độ
và độ cao, xông thẳng vào đội hình địch. Nguyễn Nhật Chiêu đã bắn
một quả tên lửa chính xác hạ một máy bay địch, và yểm hộ cho biên đội
bắn rơi 1 chiếc khác, đội hình địch rối loạn, đồng chí nhanh chóng bám
sát đội hình địch phóng tiếp một quả tên lửa hạ thêm một chiếc máy bay địch nữa.

Ngày 29-10-1967, trên vùng trời Hưng Yên. Nguyễn Nhật Chiêu bị 4 máy bay địch bao vây, ở thế bất lợi, đồng chí vẫn bình tĩnh, mưu trí, dũng cảm chuyển từ thế bị động sang thế chủ động tiến công. Phóng chính xác 1 quả tên lửa diệt một chiếc F4 của địch, ba chiếc còn lại hốt hoảng bỏ chạy.

Năm 1972, với cương vị là trung đoàn phó, trực tiếp chỉ huy đơn vị chiến đấu 10 trận với tinh thần mưu trí dũng cảm, xử trí tình huống linh hoạt, do đó đơn vị đồng chí bắn rơi 6 máy bay Mỹ.

Nguyễn Nhật Chiêu còn luôn luôn đi sâu nghiên cứu kỹ thuật, đồng chí lái thành thạo hai loại máy bay Mic 17 và Mic 21- ở cương vị chỉ huy, đồng chí còn tích cực dìu dắt anh em nhanh chóng nắm vững và làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật hiện đại.

Nguyễn Nhật Chiêu đã được tặng thưởng một Huân chương quân công hạng III, một Huân chương chiến công hạng II, một Huân chương chiến công hạng III.

Ngày 31 tháng 12 năn 1973, đồng chí được Chủ tịch nước Việt nam dân chủ cộng hoà tặng thưởng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Nhận xét

  1. Mot niem tu hao cua Quoc Tuan, cua Nam Sach va cua VN. Tran trong va cam on nhung con nguoi nhu Ong

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét

Ghi lời nhận xét của bạn vào khung dưới đây. Trong mục "Nhận xét với tư cách", nếu bạn không có các tài khoản Google, Wordpress, ... thì có thể chọn "Tên/Url": Ghi nickname bạn muốn hiển thị và ghi Link bạn muốn giới thiệu với mọi người(blog hoặc website..., bạn có thể bỏ trống phần này). Hoặc nếu bạn muốn ẩn danh thì chọn phần "Ẩn danh" . Sau đó click vào "Đăng Nhận Xét" !
- Đề nghị các bạn không nói tục, nói bậy, dùng những lời lẽ quá khích khi nhận xét. Những trường hợp như vậy mình sẽ xoá ngay.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm khi máy X10 bị treo ở Sony Ericsson.

Chuyện là thế này, tính mình hay vọc vạch và nghịch ngợm. Thế là trong một hôm xấu trời : mưa phùn, gió đông, độ ẩm cao, ướt át và bẩn thỉu,....Mình lại vẫn nghịch ngợm như mọi ngày. Thấy trên XDA có Room mới cho X10 thế là vào Xrecovery để cài lại room mới này. Các bước tiến hành vẫn như mọi lần, sau khi format +wide hét mọi thứ : system + cache + data vừa bấm back quay lại home của xrecovery thì ngón tay vô tình chạm vào phím home của máy. Thế là máy reboot lại. Mà mình lại xóa sạch mọi thứ (system +cache+data) rồi còn đâu. Tất nhiên máy ko có hệ điều hành thì sẽ bị treo thôi. Thế là tèn tén ten chỉ hiện lên chữ Sony Ericsson khá là tức mắt. (Kinh nghiệm cho thấy SE nên lập trình một đoạn clip hài hoặc có vài em mặc bikini ở đoạn treo này thì còn cảm hứng hơn) Dự cảm cho thấy chắc cũng chẳng có chuyện gì to tát đâu. Nhưng vừa mới mua máy + kinh nghiệm newbie thì cũng khá lo lắng. Thế là xông xáo hỏi hỏi, đáp đáp loạn lên trong box X10 của tinh tế. Được cái bác khá nhiệt tình và tỏ

Hướng dẫn sửa USB bằng cách nạp lại Firmware.

Tình hình là muốn chuyển toàn bộ phim từ ổ cứng của máy mình sang máy của ông anh. Thế nhưng đi mượn được cái usb 8Gb của ông em hàng xóm về lại bị lỗi hết sạch dung lượng. Cắm usb vào là nó bắt phải format lại ổ cứng ngay. Tuy nhiên khi format thì lại bị lỗi Windows ko thể format được. Tức mình bèn google để tìm phương án thử sửa chữa bằng phần mềm xem như thế nào. Đầu tiên tìm được phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool. Đây là công cụ format khá hiệu quả khi usb bị gặp một file nào đó lỗi hoặc bị dính virus hay đại loại là bị hỏng nặng mà ko thể format được bằng windows. Tuy nhiên với cái usb mà mình mượn thì cách này cũng không ăn thua. Vậy là lại tiếp tục tìm kiếm.... Sau khi lục lọi khắp nơi mình tìm được cách hướng dẫn sửa USB bằng cách nạp lại Firmware chắc của một bác thợ nào đó ở trong vn-zoom. Sau đây là toàn bộ hướng dẫn USB hiện nay được dùng rất phổ biến, gần như là một thứ không thể thiếu với người sử dụng vi tính. Giá cả thì ngày càng rẻ và đi củng với giá r

Cung Lê - Võ sĩ Việt đỉnh nhất nước Mỹ

Vài bản tin về trận tỷ võ mà Cung Lê (người từng được tôn vinh là "Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới" tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards) đá gãy tay Frank Shamrock và đoạt chức vô địch Middleweight ngày 29 tháng 3 vừa qua. Nếu ai muốn download toàn bộ chương trình gồm 2 CDs bằng torrent thì click vào đây (trận đấu của Frank Shamrock và Cung Lê ở trong đĩa 2). Nguồn : http://ddth.com/showthread.php?t=177955 Hoặc xem full clip (High Quality) gồm 2 phần của trận Shamrock vs. Lê trên YouTube (không có phần giới thiệu cũng như là interview sau trận đấu): ---- Lê Cung hạ Shamrock, đoạt đai vô địch hạng trung MMA Lê Cung, võ sĩ người Mỹ gốc Việt môn võ tự do MMA, vừa xuất sắc hạ một đối thủ hàng đầu thế giới Frank Shamrock để đoạt chiếc đai vô địch thế giới hạng trung của Strikeforce. Trong cuộc trò chuyện với Tấn Chương của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ sau trận thắng này, Lê Cung nói rằng chiến thắng này là của tất cả mọi người đã ủng hộ và lo lắng ch