Chuyển đến nội dung chính

Trailer phim Bodyguards and Assassins và bài phỏng vấn Cung Lê
Arkain dịch từ bản tin của Rama's Screen và Kungfu Cinema
www.ddth.com/showthread.php?p=1954774

Trong cuộc phỏng vấn với Rama's Screen về bộ phim "Bodyguards and Assassins" (tức "Thập Nguyệt Vi Thành"), Cung Lê cho biết rằng cảnh tỷ võ ban đầu giữa anh và Chân Tử Đan (tức Donnie Yen) bằng các chiêu thức do Stephen Tung Wei đạo diễn đã không đạt đủ tiêu chuẩn của cá nhân anh.

"Sau khi chúng tôi quay phim suốt 13-14 ngày liên tiếp, tôi bảo Donnie rằng 'Này Donnie, cảnh đấu võ này của anh và tôi toàn là các chiêu thức cũ mèm. Anh là Donnie Yen cơ mà, sao anh không thử đạo diễn cảnh này?', Donnie bảo rằng "Tôi không muốn lên tiếng vì không muốn bị mất việc", trong khi họ đáng lý ra nên tận dụng khả năng chuyên môn của anh ấy trong rất nhiều cảnh tỷ võ. Sau khi đoạn phim ấy được quay xong, tôi thật cảm thấy không vui chút nào, tôi nói cho Donnie biết và anh ta cũng cảm thấy như tôi", Cung Lê cho biết.

2 tháng sau khi phim "Bodyguards and Assassins" đã được quay xong, nhà sản xuất mời Cung Lê trở lại phim trường: Donnie đã quyết định nghe theo lời khuyên của Cung và xung phong làm đạo diễn võ thuật (mà không được trả thêm thù lao) cho cảnh ấy, và hai người cùng bắt tay hợp tác để dàn dựng và quay phim trận đánh này lại từ đầu, trong vỏn vẹn...4 ngày!

Trong quãng thời gian ngắn ngủi đó, Cung Lê và Donnie Yen làm việc như điên cuồng với 17 người stuntmen để dựng cảnh và diễn lại trận đấu trước đây. Vì thời khóa biểu gấp rút của Cung Lê, hai diễn viên phải làm việc không ngưng nghỉ trước thời hạn siêu sao võ đài Mixed Martial Arts này phải quay trở về Hoa Kỳ để cùng hãng phim Overture Films quảng bá phim Pandorum tại Comic-Con, thể theo cam kết trước đó.

"Trong ngày cuối cùng, Donnie bảo tôi rằng 'Cung ơi, chúng ta đúng là có thể làm khá hơn nhiều, nhưng mà chúng tôi cần anh thêm vài ngày nữa', tôi trả lời Donnie rằng 'Không được đâu huynh đệ à, điều mà chúng ta phải làm là tiếp tục quay phim liên tục không ngưng nghỉ'. Tôi và Donnie sau đó quay phim liền tù tì suốt 24 tiếng đồng hồ. Với khả năng chuyên môn của Donnie và tôi, và dĩ nhiên tôi không bao giờ giẫm chân Donnie, chỉ trong vòng 4 ngày ngắn ngủi chúng tôi đã làm tất cả những gì cần làm để hoàn tất đoạn phim mà trước đây người đạo diễn võ thuật cũ đã mất tới 15-16 ngày".

Chính trận đấu kéo dài 10 phút bắt đầu với cảnh Cung Lê rượt đuổi Donnie Yen trên phố xá Hong Kong đông người, tiếp theo với màn giao đấu khốc liệt đậm sắc Võ Tự Do MMA giữa hai nhân vật "The Henchman" và "The Gambler" này sau đó được nhà sản xuất dùng để quảng bá bộ phim "Bodyguards and Assassins" tại Thượng Hải:
Trailer Phim (Oánh cực đẹp mắt)
Donnie Yen cho biết rằng anh đã đưa ra ý định tận dụng phim trường lộ thiên khổng lồ hiện có để cho thêm các pha parkour bay nhảy vượt qua các chướng ngại vật vào trận tỷ võ này.

"Khi chúng tôi quay phim lại đoạn ấy, tôi chợt nghĩ đến môn thể thao parkour nổi tiếng, trước đây nó từng được cho vào một bộ phim James Bond rồi nhưng mà cảnh ấy được đạo diễn không hay cho lắm. Tôi nói với nhà sản xuất Peter Chan rằng, 'chúng ta đã xây dựng phim trường lộ thiên khổng lồ thế này và bỏ ra biết bao nhiêu tiền, tại sao không dùng nó để quay thêm một cảnh parkour nhẹ nhàng?"

Petter Chan khen rằng đoạn phim này là tiêu biểu cho sự chính xác, tốc độ, và hiệu quả. Tuy cũng là diễn viên, nhưng Donnie Yen đã làm việc rất chuyên nghiệp với cương vị người đạo diễn võ thuật, và lấy Cung Lê làm trọng tâm trong cảnh này chứ không giành hết mọi chú ý về mình.

Khi nhắc đến Cung Lê trong buổi họp báo tại Thượng Hải, Donnie Yen tỏ ra rất tán thưởng nhà Vô Địch Hạng Trung của võ đài MMA này, và diễn tả rằng việc tỷ võ với Cung Lê "giống như là đánh nhau với một chú bò mộng vậy! Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp khi đóng phim Action từ trước đến nay, và với tài năng võ thuật tuyệt vời cũng như là cân hạng của anh ta, tôi luôn luôn phải thận trọng cực điểm!"

Quyết định quay đoạn phim này lại từ đầu vốn không phải là một quyết định dễ dàng của Donnie Yen: một ngày trước khi khởi sự, Bà Ngoại của Donnie qua đời tại thành phố Boston, vì lời hứa sẽ hoàn tất đoạn phim này nên Donnie đã không có cơ hội qua Hoa Kỳ tham dự lễ an táng của Bà. Donnie Yen cho biết rằng việc này sau đó đã làm anh mất ngủ và tính tình trở nên cáu gắt.


Source:
Rama's Screen - Exclusive Interview: Cung Le Talks PANDORUM, TEKKEN, And More
Kungfu Cinema - ‘Bodyguards and Assassins’ opens, Donnie Yen talks parkour and Cung Le

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Kinh nghiệm khi máy X10 bị treo ở Sony Ericsson.

Chuyện là thế này, tính mình hay vọc vạch và nghịch ngợm. Thế là trong một hôm xấu trời : mưa phùn, gió đông, độ ẩm cao, ướt át và bẩn thỉu,....Mình lại vẫn nghịch ngợm như mọi ngày. Thấy trên XDA có Room mới cho X10 thế là vào Xrecovery để cài lại room mới này. Các bước tiến hành vẫn như mọi lần, sau khi format +wide hét mọi thứ : system + cache + data vừa bấm back quay lại home của xrecovery thì ngón tay vô tình chạm vào phím home của máy. Thế là máy reboot lại. Mà mình lại xóa sạch mọi thứ (system +cache+data) rồi còn đâu. Tất nhiên máy ko có hệ điều hành thì sẽ bị treo thôi. Thế là tèn tén ten chỉ hiện lên chữ Sony Ericsson khá là tức mắt. (Kinh nghiệm cho thấy SE nên lập trình một đoạn clip hài hoặc có vài em mặc bikini ở đoạn treo này thì còn cảm hứng hơn)
Dự cảm cho thấy chắc cũng chẳng có chuyện gì to tát đâu. Nhưng vừa mới mua máy + kinh nghiệm newbie thì cũng khá lo lắng. Thế là xông xáo hỏi hỏi, đáp đáp loạn lên trong box X10 của tinh tế. Được cái bác khá nhiệt tình và tỏ …

Nhật ký của cô dâu trẻ - Khi lấy chàng phần 2

Tác giả
Nguyễn Thị Thu Hiền
YM: nguyenthuhhien (2 chữ h)
Email: nguyenthuhhien@gmail.com

Tập 18: Lòng ghen tị

Mình sinh ra trong gia đình binh nghiệp nên hai tuổi đã phải ở với ông bà nội trong kỷ luật thép rồi. Hồi đó mẹ bảo nhớ mình lắm mà chẳng dám cãi ông bà, đành chịu cảnh cách xa con, tuần đón về hai ngày thứ bảy, chủ nhật. Sáng thứ hai mình lại về với ... đơn vị ông bà nội. Đằng sau cánh cửa nhà ông bà lúc nào cũng có một cái chổi phất trần. Góc nhà có một cái roi được vót cẩn thận. Góc bếp có cái chổi chít với cái cán vừa to vừa dài, cán chổi phải cao hơn mình 20cm cũng nên. Ôi, ký ức tuổi thơ của mình mấy cái đó sao mà rõ nét thế! Chốt lại cũng là để ông bà bảo sao thì mình phải tuân theo như vậy, cãi là chết, bướng là chết, chống đối lại càng ... chết.

Bố mẹ làm công nhân, chẳng đủ tiền cho đi mẫu giáo Bình Minh - một trường nổi tiếng ở khắp khu v…

Cung Lê - Võ sĩ Việt đỉnh nhất nước Mỹ

Vài bản tin về trận tỷ võ mà Cung Lê (người từng được tôn vinh là "Võ sĩ Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới" tại lễ trao giải thưởng Asia Entertainment Awards) đá gãy tay Frank Shamrock và đoạt chức vô địch Middleweight ngày 29 tháng 3 vừa qua. Nếu ai muốn download toàn bộ chương trình gồm 2 CDs bằng torrent thì click vào đây (trận đấu của Frank Shamrock và Cung Lê ở trong đĩa 2).

Nguồn : http://ddth.com/showthread.php?t=177955
Hoặc xem full clip (High Quality) gồm 2 phần của trận Shamrock vs. Lê trên YouTube (không có phần giới thiệu cũng như là interview sau trận đấu):----

Lê Cung hạ Shamrock, đoạt đai vô địch hạng trung MMALê Cung, võ sĩ người Mỹ gốc Việt môn võ tự do MMA, vừa xuất sắc hạ một đối thủ hàng đầu thế giới Frank Shamrock để đoạt chiếc đai vô địch thế giới hạng trung của Strikeforce. Trong cuộc trò chuyện với Tấn Chương của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ sau trận thắng này, Lê Cung nói rằng chiến thắng này là của tất cả mọi người đã ủng hộ và lo lắng cho Lê Cung. Trong mụ…